Tin trong nước

Ngày đăng 22/06/2017 | 09:45 | Lượt xem: 271

Sáng 20/6, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Quận Ngô Quyền. Tham dự có lãnh đạo Sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Quận Ngô Quyền đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân Quận Ngô Quyền qua các thời kỳ, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, những tấm gương tiêu biểu của các gia đình thương binh, liệt sỹ trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương đất nước, biểu dương các cá nhân, đơn vị làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ.

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ được cấp ủy và chính quyền quận đặc biệt quan tâm, Ban Thường vụ quận ủy đã ban hành Thông tri số 13-TT/QU ngày 20/3/2017 về việc triển khai Chỉ thị số 11 ngày 15/3/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về phát động phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. Ủy ban nhân dân quận ban hành Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 27/3/2017 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ và thực hiện Đề án số 1644/ĐA-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Quận Đoàn, Hội  Liên hiệp Phụ nữ quận, Hội Cựu chiến binh quận và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các phường đều có văn bản chỉ đạo và xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Quận đã thực hiện đầy đủ, kịp thời, chu đáo các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và người có công với cách mạng, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đúng đối tượng với chế độ thường xuyên hàng tháng cũng như chế độ trợ cấp một lần. Thực hiện chế độ thường xuyên hàng tháng đối với 13.400 lượt người có công với kinh phí 20.100 triệu đồng, chế độ điều dưỡng tại gia đình với 1.248 người có công với số kinh phí 1.358  triệu đồng, trợ cấp ưu đãi giáo dục với con của người có công tại các trường học 100 người với  kinh phí 250 triệu đồng, chế độ thờ cúng đối với 850 Liệt sỹ với kinh phí 425 triệu đồng. Quận vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được gần 1,6 tỷ đồng. Vận động được 199 sổ tiết kiệm, mỗi sổ có giá trị 1 triệu đồng để trao vào dịp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. Các phường vận động tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 375 đối tượng chính sách, người có công. Ban Chỉ đạo quận đã xét duyệt, hỗ trợ 46 hộ gia đình người có công được xây mới và sửa chữa nhà với số kinh phí gần 1,3 tỷ đồng. Hỗ trợ 162 hộ gia đình, người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với kinh phí 3,6 tỷ đồng. Quận đang triển khai dự án mở rộng nghĩa trang Liệt sỹ quận, tu bổ Nhà bia của 02 phường Đông Khê và Gia Viên, xây dựng Nhà tưởng niệm di tích lịch sử Căng Máy Chai.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã biểu dương, đánh giá cao sự chuẩn bị tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ của Ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm nổi bật các hoạt động chuẩn bị tổ chức kỷ niệm của quận. Đồng thời, đồng chí đề nghị Quận Ngô Quyền hỗ trợ hộ gia đình, người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trước ngày 27/7/2017. Thực hiện chu đáo cấp phát quà của Đảng, Nhà nước và thành phố trước 15/7/2017, trong quá trình cấp phát cần kiểm tra, đôn đốc, tránh nhầm lẫn. Liên quan đến công trình mở rộng nghĩa trang Liệt sỹ quận và xây dựng Nhà tưởng niệm di tích lịch sử Căng Máy Chai khởi công trước ngày 27/7/2017. Hoàn thành tu bổ Nhà bia của 02 phường Đông Khê và Gia Viên trước ngày 27/7/2017.