Trang chủ

Văn hóa - Xã hội - ANQP

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và Các thành viên Đội chống dịch phường Gia Viên phối hợp với các tổ dân phố phát khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tới từng hộ dân trên địa bàn phường.
Ngày đăng 08/03/2020 | 08:01 | Lượt xem: 1460

Sáng hôm nay, ngày 8.3.2020. BCD PCDB và Các thành viên Đội chống dịch phường Gia Viên phối hợp với các tổ dân phố phát khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tới từng hộ dân trên địa bàn phường. 
Trong khuyến cáo UBND phường Gia Viên yêu cầu người dân không hoang mang, không quá lo lắng, không di chuyển khỏi địa phương, không găm hàng hóa, không lợi dụng nâng giá hàng hóa, không lan truyền tin thất thiệt, không kỳ thị với người đang được cách ly theo qui định. Cần tiếp cận thông tin từ truyền hình thành phố, truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí chính thống, không tung tin thất thiệt, chủ động khai báo với chính quyền địa phương nếu có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm, tuân thủ cách ly theo hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng bệnh. 
Đồng thời UBND phường cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo với chính quyền địa phương khi có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, hoặc người từ vùng dịch, nếu che dấu không khai báo hoặc khai báo không kịp thời, không chính xác sẽ bị xử lý theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm và Bộ Luật hình sự./.