Trang chủ

Thi đua Khen thưởng

Trường THCS Lý Tự Trọng đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2
Ngày đăng 19/08/2020 | 09:27 | Lượt xem: 44

Năm học 2020 – 2021 sắp tới, Trường THCS Lý Tự Trọng, Phường Gia Viên,Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng được đón thêm niềm vui lớn, đó là được UBND thành phố công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2- Mức độ cao nhất dành cho khối trường THCS. Đây là niềm vinh dự và tự hào của một ngôi trường từ lâu là địa chỉ tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh.

Sau 5 năm ( 2016-2020) bằng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ thầy và trò được sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy- UBND Quận Ngô Quyền, sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp, các ngành, của PGD & ĐT Quận Ngô Quyền; Chi bộ, BGH, Hội đồng sư phạm trường THCS Lý Tự Trọng đã quyết tâm xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn Quốc gia vì đây vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp để đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là trong giai đoạn hiện nay ngành giáo dục đang thực hiện nghị quyết của quốc hội khoá XIV.

 Xác định được rõ mục tiêu, ngay từ khi bắt đầu thực hiện, Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, hội đồng giáo viên nhà trường đã bàn bạc thống nhất thành lập ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia gồm các thành viên và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Đồng chí Đào Thị Minh Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng làm trưởng ban; ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường để từng bước hướng tới chuẩn như: quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ, tạo mọi điều kiện cho giáo viên học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ trên chuẩn, đổi mới công tác quản lý tài chính, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm trong BGH phát huy được khả năng của CB - GV trong việc xây dựng và phát triển nhà trường, quan tâm đổi mới phường pháp giảng dạy đặc biệt là việc ứng dụng  công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; duy trì và củng cố vững chắc chất lượng giáo dục toàn diện, huy động mọi nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất theo hướng chuẩn- hiện đại và tham gia vào quá trình phát triển giáo dục của nhà trường.

  Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ đầy trách nhiệm của các thế hệ giáo viên và PHHS; trong 5 năm qua thầy trò trường THCS Lý Tự Trọng kiên trì, tích cực phấn đấu và trưởng thành; các điều kiện và kết quả đạt được đã vượt các tiêu chuẩn của trường THCS  đạt chuẩn quốc gia  cụ thể là:

          * Về đội ngũ giáo viên: Đến nay tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 91 %; toàn trường có 14 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp; 4 giáo viên giỏi cấp Thành phố, 9 lượt giáo viên giỏi cấp Quận, 52 lượt giáo viên giỏi cấp trường, nhiều đồng chí được lựa chọn đảm nhận vị trí giáo viên cốt cán của Phòng giáo dục.

           Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy và viết chuyên đề SKKN của nhà trường đạt hiệu quả cao, 98 % GV ứng dụng CNTT vào giảng dạy và thiết kế bài giảng điện tử. Tổng số chuyên đề, chủ đề chuyên môn được thực hiện là 159; SKKN của CB - GV trong 5 năm qua được xếp loại A, B và nhiều SKKN được triển khai thực hiện có kết quả là 30 sáng kiến.

          * Về chất lượng GD: Từ năm 2015-2016 đến năm học 2019-2020; nhà trường có 15 giải học sinh giỏi Quốc gia, 34 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 159 giải học sinh giỏi cấp Quận.Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, học sinh thực hiện  đạt tỉ lệ 95%; học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 55 đến 60%.

             Hoạt động của các tổ chức đoàn thể đạt hiệu quả cao góp phần vào sự thành  công trong phát triển chung của nhà trường; Chi bộ có 15 Đảng viên, Chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu; tổ chức công đoàn nhiều năm đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn xếp ở vị trí cao của Quận được Thành Đoàn tặng bằng khen; công tác an ninh trật tự luôn được ổn định.

           Phát huy nội lực, tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo quận và thành phố, hội CMHS, đến nay thầy trò nhà trường đã có một ngôi trường khang trang , tương đối hiện đại. 100% phòng học chuẩn, đồng bộ; nhà trường có đủ các phòng chức năng như: phòng tin học, phòng học tiếng anh, phòng học thực hành, phòng quản trị mạng và khai thác dữ liệu nguồn, phòng truyền thống, thư viện đạt chuẩn..Các phòng chức năng đều được đảm bảo các quy định: có sổ nhật ký, có nội quy được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Toàn trường có đẩy đủ máy tính, màn hình LCD phục vụ cho học tập của học sinh và  phục vụ công tác quản lý, thư viện và các phòng chức năng.