Trang chủ

Kinh tế - Chính trị - Đô thị

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Quận Ngô Quyền về cải cách hành chính và phòng chống tội phạm
Ngày đăng 13/04/2015 | 12:00 | Lượt xem: 810

Quận Ngô Quyền là một trong những địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, an toàn xã hội với số dân đông, thiếu ổn định do sự di dời hàng ngàn hộ dân, phục vụ cho nhiều dự án lớn của thành phố Hải Phòng.

  Nhờ việc quan tâm và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân nên Quận Ngô Quyền đã thu được nhiều kết quả đáng mừng trong công tác phòng chống tội phạm. Năm 2014, các lực lượng chức năng đã xác lập và đấu tranh, phá 14 chuyên án, 13 ổ nhóm hình sự và ma tuý, xét xử 137 vụ án hình sự với 207 bị cáo, tổ chức xét xử lưu động 18 vụ với 28 bị cáo. Việc xét xử các vụ án đã có tác dụng giáo dục răn đe tội phạm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Đối với nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, Quận Ngô Quyền đã hoàn thành Đề án xây dựng thí điểm "Chính quyền điện tử", dự kiến khi đưa vào ứng dụng, mô hình này sẽ phát huy hiệu quả trong việc cung cấp các dịch vụ hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động chỉ đạo điều hành, cải cách môi trường, chính sách quảng bá và cung cấp thông tin đa dạng, nhanh chóng...

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp chính quyền ở quận tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trên tinh thần lắng nghe, lo cho dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân và doanh nghiệp, nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh sản xuất.