Trang chủ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hết mình để "cơm dẻo, canh ngọt"
Ngày đăng 12/04/2016 | 09:02 | Lượt xem: 626

Hơn 21 năm trong quân ngũ, Thượng úy Phạm Thị Đại, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là một trong những tấm gương điển hình thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong lực lượng vũ trang thành phố năm 2015.

 

Sau hơn 3 năm công tác tại Ban Hậu cần –Kỹ thuật, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng, năm 1998, chị Phạm Thị Đại đạt được mong ước bấy lâu của bản thân, gia đình là trở thành quân nhân chuyên nghiệp phục vụ quân đội lâu dài. Đầu năm 2012, chị Đại được Đảng ủy, chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ quản lý hậu cần, cấp bậc thượng úy chuyên nghiệp. Ở cương vị nào, chị Đại luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

"Là nữ quân nhân duy nhất trong đơn vị nên tôi luôn nhận được sự quan tâm của chỉ huy, anh em chiến sĩ trong đơn vị. Không những không phải trực đêm, mỗi khi bận việc gia đình, ốm đau, các anh em trong đơn vị giúp đỡ trong công việc, động viên tôi nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe. Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ lớn lao như vậy, tôi càng thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nữa công việc, phục vụ tốt nhất bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của mọi người" – thượng úy Đại chia sẻ.

 

Không chỉ phát huy năng lực, làm tốt nhiệm vụ, chị Phạm Thị Đại không ngừng sáng tạo, thực hành tiết kiệm. Mỗi khi chuẩn bị bữa ăn cho anh em, chị suy nghĩ lựa chọn thức ăn sạch, đầy đủ dinh dưỡng, tránh lãng phí nguồn lương thực, thực phẩm trong chế biến. Bởi mỗi lần nhìn các cán bộ, chiến sĩ ăn ngon miệng, có sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên, chị như được tiếp thêm sức mạnh, tinh thần để phát huy mọi khả năng, chế biến ra những bữa cơm ngon, hợp vệ sinh. Để nâng cao chất lượng bữa ăn, chị tích cực cùng các cán bộ, chiến sĩ đơn vị tăng gia sản xuất, cải thiện bữa cơm hằng ngày cho bộ đội. Để thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", năm 2012, thượng úy Phạm Thị Đại mạnh dạn đề xuất đảng ủy, chỉ huy đơn vị mở rộng diện tích khu tăng gia tập trung của đơn vị từ 11 ha lên 13 ha. Cùng với đó, sáng kiến cải tạo chất đất tại bằng phương pháp thau chua, rửa mặn, ủ phân hữu cơ, góp phần nâng nguồn thu tăng gia đơn vị từ 300 triệu đồng lên 350 triệu đồng/năm. Năm 2013, chị Đại tận dụng nguồn thức ăn dư thừa của đơn vị vào chăn nuôi, đề xuất chỉ huy đơn vị xây bể bioga tiết kiệm chất đốt, bảo vệ môi trường.